Đẹp da, khoẻ tóc nhờ ăn uống

Ăn uống đâu phải chỉ để sống. Nguồn thực phẩm vô tận của thiên nhiên có thể giúp các bạn gái duy trì và cải thiện nhan sắc trời cho đấy.

Cá ngừ, thịt lợn, đậu đỏ, xúc xích, gan, lạc, thịt gia cầm, cá hồi, khoai tây… giàu vitamin B.

Lợi ích: 
Nhóm vitamin B đóng vai trò quan trọng đối với mái tóc. Chúng giúp cho chân tóc thêm khoẻ và tham gia vào quá trình sản xuất keratin.

Tuy nhiên, nên phân bổ vitamin B vừa phải trong khẩu phần ăn. Nhiều thịt quá, bạn sẽ bị dư cholesterone. Vì thế, bạn nên bỏ da của loại động vật trước khi ăn.

Nguồn thức ăn chứa vitamin D trong thiên nhiên không nhiều. Chính vì thế, các nhà sản xuất thường bổ sung vitamin D và sữa.

Lợi ích: Vitamin D có công dụng thúc đẩy xương, sụn xương hoá và sinh trưởng,  làm ẩm và cân bằng độ ẩm cho da. Ngoài ra, vitamin D còn giúp bạn giữ được vẻ tươi tắn trên gương mặt.

Các loại hạt có dầu, dầu thực vật, ngũ cốc, loại quả cứng và rau xanh có chứa vitamin E

Lợi ích: Vtamin E chống oxy hoá mạnh, góp phần chống loãi hoá và cải thiện tình trạng da. Vitamin E chính là người bạn đồng hành của sắc đẹp.

Tác dụng chống lão hoá của vitamin E sẽ tăng thêm nhờ axit béo omega 6 có trong dầu hướng dương. Da bạn không đẹp? Hãy bổ sung vitamin E1.

Thịt, gan động vật, sữa chua tách bơ, các chế phẩm từ sữa và trứng có hàm lượng vitamin A tương đối cao.

Lợi ích: Trước hết, vitamin A có quan  hệ chặt chẽ với thị giác, giúp mắt sáng. Ngoài ra, vitamin A rất quan trọng đối với sự phát triển bình thường của lớp biểu bì mô và việc duy trì sự hoàn thiện của các tổ chức biểu mô. Vitamin A cản trở sự sừng hoá tế bào mô, chống oxy hoá, giúp da trở nên mịn màng. Bạn bổ sung vitamin A trong khẩu phần ăn chưa?