10 mẹo vặt với điện thoại thông minh KHÔNG THỂ BỎ QUA

Ngày nay điện thoại thông minh trở thành người “ bạn đồng hành” cũng như là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người. Được thiết kế với sự đa dạng các chức năng và ứng dụng để hỗ trợ cho những nhu cầu của con người, những chiếc điện thoại smartphone ngày nay đóng một vai trò quan trọng và cần thiết . Cùng tham khảo mẹo vặt với điện thoại thông minh dưới đây để tận dụng dế cưng của mình hữu ích hơn.

1. Những mẹo vặt với điện thoại thông minh không thể không biết

Với một chiếc điện thoại thông minh, bạn không đơn giản chỉ là sử dụng nó, mà còn phải bảo quản cũng như sử dụng nó một cách thông minh để thiết bị di động này có thể hoạt động tốt, tránh hư hao trong quá trình sử dụng.

Vậy làm sao để có thể sử dụng điện thoại thông minh một cách thông minh, những mẹo vặt với điện thoại thông minh này sẽ giúp bạn vỡ lẽ ra rất nhiều điều mà từ trước đến nay bạn vẫn còn đang chưa tận dụng với chiếc dế cưng của mình.

Bút cảm ứng

Mẹo vặt với điện thoại thông minh đầu tiên gửi đến cho mọi người là sử dụng bút cảm ứng: Như chúng ta đều biết hầu hết các dòng smartphone hiện nay thường sở hữu màn hình cảm ứng điện dung nên người ta đã dựa vào nguyên lý hoạt động của nó để tạo ra dụng cụ cảm ứng. Vậy thì bút cảm ứng được làm như thế nào? Bạn có muốn có cho mình một cây bút cảm ứng handmade.

Đơn giản thôi, đầu tiên chỉ cần tìm một cây bút và một mẫu giấy bạc kích thước vừa đủ. Sau đó, bạn chỉ cần dùng mảnh giấy quấn kín cây bút lại là bạn sẽ có ngay một cây bút cảm ứng handmade rồi đấy. Một cách khác để bạn có thể tạo ra cây bút cảm ứng cho riêng mình là sử dụng một viên pin AAA loại nhỏ. Bạn chỉ cần cầm vào viên pin là có thể lướt màn hình một cách thoải mái như đang sử dụng tay vậy.

Chiếc đèn bàn độc đáo

Một vẹo vặt với điện thoại thông minh mà bạn cần biết nữa là là tạo ra được chiếc đèn bàn độc đáo chỉ bằng cách bật đèn smartphone và đặt chai nước lên trên, thế là bạn có một cái đèn rồi. Khi gặp phải tình trạng mất điện trong lúc đang cần ánh sáng để làm việc thì đừng nôn nóng nhé. Đơn giản là bạn chỉ cần tìm một lọ thuỷ tinh hay nhựa trong suốt rồi rót nước vào cho đầy. Tiếp đến bạn bật đèn pin trên smartphone rồi đặt chiếc lọ lên trên đèn flash, thế là ta sẽ có ngay một cây đèn nho nhỏ tiếp ánh sáng cho bạn để làm tiếp công việc còn đang dở rồi đấy.

Bỏ vào túi gạo

Nếu có vô ý làm rơi điện thoại xuống nước thì làm sao đây? Đơn giản là bạn hãy bình tĩnh và tìm ngay cho mình một chiếc khăn rồi lau kỹ điện thoại. Sau đó, hãy cho điện thoại vào một túi gạo nhỏ, để nó trong thời gian khoảng 24 tiếng là bạn đã cứu được chiếc dế cưng của mình rồi đấy. Đây thật sự là một trong những mẹo vặt với điện thoại thông minh vô cùng hữu ích đấy.

Giá đỡ điện thoại bằng kính mát

Bạn nghĩ sao nếu tạo cho mình một chiếc giá đỡ điện thoại bằng kính mát. Một mẹo vặt với điện thoại thông minh cho những ai muốn làm giá đỡ điện thoại này thì chỉ cần gấp kính lại rồi cho smartphone vào trong là bạn đã có ngay chiếc giá đỡ rảnh tay khi xem phim rồi đó. Còn nếu điện thoại của bạn có quá dài thì có thể thay thế chiếc kính mắt đấy bằng một chiếc kẹp giấy là không thành vấn để rồi nhé.

Tăng âm lượng loa bằng chiếc cốc thủy tinh

Một trong những mẹo vặt với điện thoại thông minh mà bạn nên tận dụng đó là tăng âm lượng loa đơn giản bằng cách đằng thiết bị di động của mình vào một chiếc cốc thủy tinh. Nhất đinh âm lượng của loa sẽ vang và lớn hơn bởi vì thuỷ tinh truyền âm tốt hơn không khí rất nhiều.

Dùng ốp lưng để làm ví tiền

Bạn đã từng nghĩ sẽ dùng ốp lưng điện thoại của mình làm ví tiền chưa? Tại sao không tận dụng mẹo vặt với điện thoại thông minh này để cất tiền vào trong đó chứ? Điện thoại vốn dĩ là vật bất ly thân nên có lỡ để quên ví ở nhà khi ra đường thì cũng chẳng cần lo vì bạn có thể bỏ nó vào ốp lưng điện thoại.

Ngoài những mẹo vặt được kể ra trên đây thì thiết bị công nghệ này còn có những tính năng chắc chắn bạn nên biết khi dùng điện thoại.

2. Tính năng cần thiết nên biết khi sử dụng smartphone

Ứng dụng trợ lý ảo

Một trong những tính năng cần thiết và bạn cũng nên biết khi sử dụng điện thoại là ứng dụng trợ lý ảo. Những trợ lý ảo tiêu biểu có thể kể đến như Siri của Apple, Cortana của Microsoft, Google Assistant của Google, Bixby của Samsung.

Chúng giúp ta thực hiện những tác vụ nhanh như là gọi điện, mở ứng dụng, tra cứu thông tin,.. rất nhanh chóng bằng cách sử dụng giọng nói. Tuy nhiên, đa phần người Việt Nam rất ít khi dùng tới tính năng này do khả năng sử dụng tiếng Anh còn hạn chế.

Khóa điện thoại từ xa

Một tính năng khác cũng hấp dẫn chẳng kém mà chúng ta nên biết đó là sử dụng khóa điện thoại từ xa. Nếu bạn bị mất điện thoại, làm sao để dữ liệu cũng bị mất theo để đề phòng trường hợp dữ liệu rơi vào tay kẻ khác thì hiện nay Google đã có tính năng Android Device Manager.

Để kích hoạt tính năng này, ta truy cập vào Cài đặt -Bảo mật – Quản trị viên thiết bị – Kích hoạt Quản lý thiết bị Android. Tiếp theo đó, bạn có thể truy cập vào ứng dụng Android Device Manager hoặc trang web google.com/android/find của Google để định vị điện thoại của mình và xóa dữ liệu trong trường hợp bị mất cắp.

Thiết bị dẫn đường GPS

Một tính năng chắc chắn bạn nên biết cũng như là một mẹo vặt với điện thoại thông minh mà chúng ta cần tìm hiểu đó là sử dụng thiết bị dẫn đường GPS.

Ngoài ra còn có nhiều tính năng khác

Ngoài tính năng dẫn đường của Google maps chúng ta vẫn thường dùng thì ít ai biết còn có nhiều loại bản đồ khác đặc biệt có thể kể tới như: báo khu vực kẹt xe, các khu vực bị ngập úng, các chốt cảnh sát giao thông thường đứng,…

Thực sự điện thoại thông minh đang ngày càng trở nên quan trọng với cuộc sống con người. Nắm bắt được những mẹo vặt với điện thoại thông minh nay cũng như những tính năng chắc chắn phải biết đã liệt kê trên đây sẽ giúp người dùng rất nhiều để tạo nên sự thuận tiện hơn trong sử dụng.